ฟิตสมองเพื่อการเรียนรู้ตลอดชีวิต

ฟิตสมองเพื่อการเรียนรู้ตลอดชีวิต

 

     คุณเคยรับฟังเรื่องเล่าหนักใจจากเพื่อนๆผู้ปกครองด้วยกันไหม เรื่องส่งลูกเรียนพิเศษเท่าไหร่ก็เรียนได้ไม่ดีเสียที? สิ่งต่อมาที่ได้ยินคือสาเหตุต่างๆตั้งแต่ “รูปแบบการสอนของโรงเรียนกวดวิชาไม่เหมาะกับเด็ก” หรือ “เด็กคงเรียนช้าเอง” ไปจนถึง “ปัญหาอยู่ที่โรงเรียน ลูกๆไม่ควรจะต้องออกมาเรียนพิเศษข้างนอกเสียด้วยซ้ำ” ไม่ว่าพ่อแม่จะมีความเห็นแบบใด หันเหไปทางไหนเราก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าคำพูดต่างๆข้างต้นมีความจริงบางอย่างที่เป็นไปได้อยู่ทั้งสิ้น ทั้งนี้หากจะแก้ปัญหา เราต้องเข้าใจก่อนว่าการเรียนการสอนทั่วไปในบ้านเรายังเน้นการสอนเนื้อหาเป็นหลัก ครูเป็นเหมือนผู้ป้อนข้อมูลใส่เครื่องคอมพิวเตอร์ หวังให้สมอง(กล)ของเด็กๆเก็บเนื้อหาไว้ในหน่วยความจำเพื่อให้เข้าไปตอบในห้องสอบได้ครบถ้วน แต่ในความเป็นจริงมีอะไรซับซ้อนกว่านั้น ไม่สามารถเปรียบได้กับการทำงานของคอมพิวเตอร์จริง การเรียนการสอนแบบป้อนข้อมูลไม่อาจกระตุ้นให้เกิดการประมวลผลในตัวเด็กอย่างที่คอมพิวเตอร์ของคุณประมวลผล เมื่อไม่เกิดการประมวลผล เด็กย่อมขาดความสามารถในการจดจำและการเรียนรู้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

     อีกหนึ่งความแตกต่างคือความรวดเร็วในการประมวลผลของสมอง ผศ.ดร. อรรถวิทย์ สุดแสง อาจารย์ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ได้กล่าวไว้ว่าเมื่อเทียบกับสมองมนุษย์ที่มีประสิทธิภาพเต็มที่ ยังถือว่าคอมพิวเตอร์ทำงานได้ช้ากว่ามาก หากจะสร้างคอมพิวเตอร์ที่ประมวลผลได้เร็วเทียบเท่ากับการทำงานของสมองมนุษย์ด้วยเทคโนโลยีที่มีในปัจจุบันนั้น มันจะกินไฟ10-20ล้านวัตต์ซึ่งเท่ากับพลังงานที่ใช้ในโรงไฟฟ้าพลังน้ำขนาดเล็กหนึ่งโรง ในขณะที่สมองมีอัตราการใช้พลังงานอยู่ที่20 วัตต์ หรือประมาณหลอดไฟหรี่ๆในตู้เย็นเท่านั้นเอง

ในเมื่อคุณเริ่มเห็นความมหัศจรรย์ของสิ่งที่ธรรมชาติให้มาและศักยภาพของมันที่เราสามารถพัฒนาได้แบบนี้แล้ว คุณยังจะรอช้าปล่อยให้ลูกของคุณไม่ได้รับการพัฒนาสมองอย่างถูกวิธี ซึ่งจะส่งผลต่อความสามารถในการเรียนรู้วิชาต่างๆและทักษะอื่นๆอีกหรือ?

คุณสามารถพัฒนาและสร้างความแข็งแรงของสมองให้ลูกได้ตั้งแต่วันนี้ เพราะการฝึกสมองที่ดีจะพัฒนาส่วนประกอบพื้นฐานของสมองทั้ง 5 (ได้แก่ ส่วนประมวลผลจากสิ่งที่มองเห็น ส่วนประมวลผลจากสิ่งที่ได้ยิน ประสาทสัมผัสและความสัมพันธ์ สมาธิและความจำ และส่วนอารมณ์ด้านสังคม)ให้ทำงานอย่างเต็มที่และเชื่อมโยงกัน เปรียบเสมือนวงดนตรีที่ต้องเล่นให้สอดคล้องกันจึงจะเกิดเป็นเพลงที่ไพเราะทั้งนี้ยังสามารถปรับใช้ได้กับการเรียนรู้ทุกทักษะและสาขาวิชาไม่ว่าจะเป็นวิชาพื้นฐานในโรงเรียนอย่างวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ ประวัติศาสตร์ พลศึกษา และภาษาต่างประเทศ หรือแม้แต่ทักษะที่โรงเรียนไม่ได้จัดเป็นวิชาไว้แต่ก็จำเป็นไม่แพ้กันอย่างตรรกะ การจัดระบบความคิดความจำ ความเข้าใจเรื่องความคิดนามธรรม และความคิดสร้างสรรค์

หากสิ่งที่เป็นพื้นฐานของการเรียนรู้ดังกล่าวแข็งแรง ในอนาคตคุณครูจะ “ป้อนข้อมูล” อะไร คุณจะพาลูกไปเรียนพิเศษที่ไหน หรือลูกจะเลือกเรียนศาสตร์ศิลป์อะไร ซับซ้อนแค่ไหน คงไม่มีปัญหาที่น่ากังวลอีกต่อไป

     ที่ BrainFit Studio เรามีหลักสูตร BrainFitness ที่มุ่งให้น้องๆเตรียมพร้อมกับการสอนรูปแบบต่างๆของคุณครู การเรียนรู้ระยะยาว และมีทักษะที่นำไปต่อยอดได้ในทุกสาขาวิชาการ หลักสูตรปกติมีคลาสพัฒนาความสามารถที่จะทำให้ 5 ส่วนประกอบพื้นฐานของสมองแข็งแรงขึ้น ห้องเรียน Smart Vision เน้นการพัฒนาการประมวลผลด้านการมอง Smart Listening ช่วยพัฒนาทักษะการฟังและการประมวลผลจากการฟัง Smart Moves
ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมองส่วนควบคุมการเคลื่อนไหวของร่างกาย ทั้งยังทำงานร่วมกับ Smart Focus ซึ่งฝึกสมาธิ การจดจ่อในห้องเรียน ความอดทนและการคิดก่อนทำ และสุดท้าย ห้องเรียน Smart EQ ที่ส่งเสริมให้เด็กๆสร้างความฉลาดทางอารมณ์ และจัดการเรื่องความสัมพันธ์กับผู้อื่นได้เป็นอย่างดี

 

คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องกังวลว่าการเรียนการสอนจะไม่เหมาะกับลูกๆของคุณเพราะหลังจากที่ได้ทำแบบทดสอบมาตรฐานสากลที่ชื่อว่า Cognitive MAP™กับ BrainFit Studio เราจะปรับให้การฝึกเหมาะสมและตรงจุดที่สุดสำหรับผู้เรียน โดยความยากง่ายของบทเรียนและคลาสฝึกที่เน้นจะแตกต่างกันออกไป

วันนี้ลองพาลูกมาที่ BrainFit Studio เพื่อขอรับคำแนะนำเกี่ยวกับคอร์สฟิตสมองเพื่อเตรียมพร้อมกับความสำเร็จทางการศึกษาและชีวิตแห่งการเรียนรู้ได้แล้ววันนี้ โดยสามารถดูข้อมูลเบื้องต้นได้ที่เว็บไซต์ http://www.brainfitstudiothailand.com หรือโทรมาที่เบอร์ 02-656-9938-9 เพื่อสอบถามตารางเวลาในการเข้ารับการทดสอบหรือขอรับคำปรึกษาได้ฟรี

 

ขอรับคำปรึกษาได้ฟรี โทร 02-656-9938 – 9 

วันพฤหัสบดี-วันศุกร์ 091-774-3769

BrainFit จัดสัมนาเกี่ยวกับการพัฒนาสมอง และคอร์สระบบการฝึกของเรา อย่างสม่ำเสมอ **สำรองที่นั่งล่วงหน้า ที่นั่งมีจำนวนจำกัด**
หรือสามารถกรอกข้อมูลด้านล่าง เพื่อให้เจ้าหน้าที่สามารถทำการติดต่อได้ทันทีค่ะ

 

ขอขอบคุณรูปภาพจาก http://www.pcworld.com.vn/files/articles/2014/1235955/o-brain-technology-facebook-1-1.jpg
ขอขอบคุณรูปภาพจาก http://kudago.com/media/images/event/d3/bd/d3bd7d54472639be27db1a0e19236299.jpg
ขอขอบคุณรูปภาพจาก http://cdn.theconversation.com/files/81407/width1356x668/image-20150512-22586-1avx5jx.jpg
ขอขอบคุณรูปภาพจากhttps://opusonekids.com/atlanta/ , http://milatina.ca/wp-content/uploads/2014/09/motivar-ninos-actividad-fisica-1.jpg
ขอขอบคุณรูปภาพจาก http://milatina.ca/los-ninos-que-realizan-actividad-fisica-mejoran-su-capacidad-para-concentrarse/
http://cdn.kidscreen.com/wp/wp-content/uploads/2014/02/Kid-tablet.jpg
ขอขอบคุณรูปภาพจาก http://galleryhip.com/kid-tablet.html

ติดต่อเรา

หากคุณสนใจคอร์สหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อเราได้เลย