หลักสูตร BrainFitness

ฝึกสมองอย่างถูกวิธี

ฝึกสมอง พัฒนาสมาธิและการเรียนรู้ เพื่อให้ลูกรักประสบความสำเร็จในชีวิต

 

 

     

 

ทำความรู้จักการ ฝึกสมอง กับสถาบัน BrainFit Studio?

       BrainFit Studio เราไม่ใช่ติวเตอร์ หรือ สถาบันสอนพิเศษ แต่เป็นสถาบัน ฝึกสมอง ให้รู้จักการคิด วิเคราะห์ เเละประมวลผลข้อมูลต่างๆอย่างถูกต้องเเละรวดเร็ว 

      สมอง ควบคุมการทำงานทุกอย่าง ทั้งการคิด วิเคราะห์ และการบังคับร่างกาย การพัฒนาสมอง ต้องฝึกให้ครบทุกด้าน อย่างถูกวิธี ตามหลักการวิจัย

 

เพิ่มความสามารถในทุกด้านของชีวิต:

  • ผลการเรียนที่ดีขึ้น
  • ฟังคำสั่งได้แม่นยำมากขึ้น
  • การควบคุมอารมณ์ได้ดีขึ้น

 

     

 

ระบบฝึกที่สถาบัน BrainFit Studio จะปรับคอร์สฝึกให้มีความยากและง่าย ที่เหมาะสมสำหรับผู้เรียนแต่ละคน ในแต่ละกิจกรรม ผู้ฝึกแต่ละคนจะมีการฝึกที่แตกต่างกันออกไป

การฝึกที่มีความยาก-ง่ายที่เหมาะสม จะทำให้นักเรียนมีแรงจูงใจ และสมองจะหลั่งสารเคมีที่มีชื่อว่า Dopamine และ Acetylcholine ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการสร้างการเชื่อมต่อของใยสมอง ให้แข็งแรงขึ้น เห็นพัฒนาการได้ในเวลาที่สั้นที่สุด

 

หลักสูตรของ BrainFit มี 5 คอร์สดังต่อไปนี้

Smart Moves

                                  ฝึกสมอง ควบคุมร่างกาย

กิจกรรมเสริมพัฒนาการรับรู้ทางประสาทสัมผัสและการเคลื่อนไหว การทรงตัว ความสัมพันธ์ของตา มือ และแขนขา กล้ามเนื้อมัดใหญ่และมัดเล็ก ซึ่งมีผลอย่างยิ่งเกี่ยวกับการจดจ่อในห้องเรียน การมีสมาธิเพื่อนั่งนิ่งๆ การเล่นกีฬา เล่นดนตรี และกิจกรรมอื่นๆในชีวิตประจำวัน เหมาะสำหรับผู้เรียนอายุ 4-18 ปี

 

Smart Vision

                                          ฝึกสมอง ควบคุมการมอง

กิจกรรมฝึกประมวลผลด้านการมอง บริหารกล้ามเนื้อตา (eye muscles) ฝึกความสามารถในการมองอ่านตัวหนังสือ (visual tracking) และความคล่องแคล่วในการมองจากระยะใกล้ไปไกล (quick visual focus near-far)

Smart Vision ฝึกให้สมองเห็นรายละเอียดรูปแบบที่ดีขึ้น ความเหมือนและความต่างของรูปแบบที่คล้าย อ่านหนังสือไวขึ้น เพิ่มความเป็นช่างสังเกตุ และมีความจำระยะสั้นและระยะยาวดีขึ้น เหมาะสำหรับผู้เรียนอายุ 5-18 ปี

 

Smart Listening

                                       ฝึกสมอง ควบคุมการฟัง

การพัฒนาทักษะการเข้าใจสิ่งที่ฟังได้อย่างถูกต้องและแม่นยำ สำคัญเพื่อการเรียนในชั้นเรียน BrainFit Studio ใช้โปรแกรมที่มีชื่อว่า Fast ForWord ออกแบบโดยนักวิทยาศาสตร์และนักภาษาศาสตร์ชื่อดังระดับโลก มีการวิจัยรองรับกว่า 250 ฉบับ นักเรียนจะพัฒนา 1-2ปี หลังจากฝึกเพียง 2-3เดือน

ผู้ฝึกจะเล่นเกมที่สนุกและเข้มข้น มีการฟังและตอบคำถามมากกว่า 1,000 ครั้งใน 1 ชั่วโมง ไม่มีระบบอื่นเทียบเท่า Fast ForWord จะทำให้ผู้ฝึกมีทักษะด้านภาษาอังกฤษที่ดีขึ้นด้วย (เป็นโปรแกรมพัฒนาทักษะการฟังในรูปแบบภาษาอังกฤษที่ฝึกตั้งแต่พื้นฐาน) เหมาะสำหรับผู้เรียนอายุ 4-18 ปี

 

Smart Focus

                                       ฝึกสอง พัฒนาสมาธิ

เหมาะสำหรับผู้เรียนตั้งแต่อายุ 7 ถึง 18 ปีขึ้นไป โดยใช้ระบบ bio-feedback ผ่านโปรแกรมที่มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย วัดชีพจรหรือจังหวะการเต้นหัวใจ เพื่อให้สัมพันธุ์กับจังหวะการหายใจ มี feedback หน้าจอทันที

สามารถสอนให้ผู้ฝึกควบคุมและรู้ตัวเอง (self-awareness) ในขณะที่มีสมาธิ และฝึกการหันสมาธิให้กลับมาในสิ่งที่ต้องจดจ่อ การควบคุมตัวเองให้ยั้งคิด มีสติอยู่กับสิ่งที่ทำ รวมถึงการเพิกเฉยต่อสิ่งรบกวนรอบข้าง

 

Smart EQ (Coming Soon)

                                               ฝึกสมอง ควบคุมอารมณ์

ความฉลาดทางอารมณ์ คือ ความสามารถของผู้เรียนในการใช้วุฒิภาวะทางอารมณ์ในการคิด การตัดสินใจ การสงบสติอารมณ์ การจัดการกับความโกรธและความขัดแย้ง เพื่อช่วยในการรักษาความสัมพันธ์กับผู้อื่น การมีเชาวน์ทางอารมณ์จะทำให้ผู้เรียน รู้เหตุการณ์สถานการณ์ที่เกิดขึ้นในสังคม และช่วยให้เราสามารถจัดการกับด้านต่างๆของชีวิต

เหมาะสำหรับนักเรียนอายุตั้งแต่ 6-12 ปี ผ่านการใช้วิธีทางจิตวิทยาที่ผ่านการพิสูจน์ว่าได้ผลจากโปรแกรม The Successful Learned Optimism PATHS และ Aussie Optimism จากสหรัฐอเมริกาและออสเตรเลีย

 

ทางสถาบันมีการให้ข้อมูลและปรึกษาได้ฟรี ติดต่อเราวันนี้

สำหรับส่วนลดพิเศษ

วันเสาร์-วันพุธ โทร 02-656-9939

วันพฤหัส-วันศุกร์ โทร 091-774-3769

ติดต่อเรา

หากคุณสนใจคอร์สหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อเราได้เลย