สร้างสรรค์ผลงานอัจฉริยะไปกับเด็กสมาธิสั้น
08/04/2018   |   IN BLOG   |   BY BRAINFITSTUDIO

สร้างสรรค์ผลงานอัจฉริยะไปกับเด็กสมาธิสั้น

สร้างสรรค์ผลงาน อัจฉริยะ ไปกับ เด็กสมาธิสั้น

เด็กสมาธิสั้น บางคนอาจจะมองเขาในแง่ลบ แต่ อาจจะเป็น อัจฉริยะ ก็ได้ บ้างก็มองว่าเด็กปัญญาอ่อน ไม่สามารถทำอะไรนานๆได้เลย แต่จริงๆแล้วเด็กกลุ่มนี้คือเด็กที่มีไหวพริบดี ถ้าเกิดชอบสิ่งไหนขึ้นมาก็จะสมาธิที่แน่วแน่ในการทำสิ่งๆนั้นให้สำเร็จ อาจจะมองได้ว่าบางเรื่องที่เขาไม่สนใจเลยก็จะไม่มีสมาธิที่จะสนใจเรื่องนั้น แต่ในทางตรงกันข้ามถ้าเรื่องไหนที่เขาเกิดถูกใจก็จะมีสมาธิอยู่แต่กับสิ่งนั้นได้นาน

เด็กสมาธิสั้นนั้นตามลักษณะอาการแล้วคือเด็กที่เหม่อลอย ซน อยู่ไม่นิ่ง ชอบทำกิจกรรมมากมาย การเล่นที่ไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย แต่สมองกลับรับรู้สิ่งรอบข้างได้อย่างดีเยี่ยมต่อสิ่งที่เขาสนใจ ในเด็กผู้หญิงอาการสมาธิสั้นจะแสดงออกมาในท่าทีเหม่อลอย ทำอะไรช้าๆ เรื่อยเปื่อยต่างกับเด็กผู้ชายที่ทั้งซน และวู่วาม เสียงดัง ดูเป็นเด็กใจร้อน เด็กสมาธิสั้น เมื่อเติบโตเป็นผู้ใหญ่ก็จะกลายเป็นคนที่คิดเร็ว พูดเร็ว ทำเร็ว เปลี่ยนใจได้ตลอดทุกสถานการณ์ รักอิสระ ไม่ชอบให้ใครมาคิดแทนและชอบคิดนอกกรอบอยู่ตลอดเวลาจนดูไม่เหมือนใคร แต่บางคนการที่เป็นสมาธิสั้นแบบนี้ก็ทำให้ได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ คิดสร้างสรรค์ผลงานในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนจนทำให้ชื่อเสียงโด่งดัง ถ้าเป็นในทางศิลปะ ดนตรีก็จะเกิดท่วงทำนองให้เป็นที่ได้จดจำของคนทั่วไป เห็นไหมคะว่าการที่เป็นเด็กสมาธิสั้นนั้นก็มีผลดีที่แสดงออกมาให้เราได้เห็นอยู่เหมือนกัน

ตัวอย่างเด็กสมาธิสั้นแต่ส่งผลดี

การที่เด็กชอบสำรวจ ทดลองทำอะไรซ้ำๆอยู่อย่างนั้น จะช่วยให้เด็กรู้จักการวิเคราะห์ และปฏิบัติจนเกิดผลลัพธ์ที่ถูกต้องตามมา อาจทำให้กลายเป็นนักวิทยาศาสตร์ชื่อดังได้ในอนาคต

ด้วยการเคลื่อนไหวที่ไม่หยุดนิ่ง ทำให้เด็กได้ใช้สมองอยู่ตลอดเวลา จนเกิดความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆนำไปสู่การประสบความสำเร็จในสิ่งที่เขาชอบในเวลาต่อมา

ถ้าหากคุณคิดว่าบุตรหลานของท่านอาจจะมีปัญหาเป็นเด็กสมาธิสั้น คุณสามารถนำบุตรหลานของท่านมาขอรับคำปรึกษาได้ฟรีที่สถาบัน

ขอรับคำปรึกษาได้ฟรี โทร 02-656-9938 – 9 

วันพฤหัสบดี-วันศุกร์ 091-774-3769

BrainFit จัดสัมมนาเกี่ยวกับการพัฒนาสมอง และคอร์สระบบการฝึกของเรา อย่างสม่ำเสมอ

**สำรองที่นั่งล่วงหน้า ที่นั่งมีจำนวนจำกัด**
หรือสามารถกรอกข้อมูลด้านล่าง เพื่อให้เจ้าหน้าที่สามารถทำการติดต่อได้ทันทีค่ะ

ติดต่อเรา

หากคุณสนใจคอร์สหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อเราได้เลย