ทำไมถึงควรเลือกฝึกสมาธิกับ BrainFit

 

อีกไม่กี่เดือน เด็กๆ ก็จะเข้าสู่ช่วงปิดเทอมอีกแล้วนะคะ คุณพ่อคุณแม่หลายท่านคงกำลังมองหาสถาบัน ติวเตอร์ หรือกิจกรรมเสริมให้ลูกรักได้ฝึกในช่วงปิดเทอม  วันนี้สถาบัน BrainFit ขอเสนอเหตุผลดีๆ ว่าทำไม เด็กๆ ควรจะมาฝึกสมาธิ ทักษะการเรียนรู้ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเปิดเทอมกับเราค่ะ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าสถาบันของเราจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ปกครองที่ต้องการมอบช่วงเวลาที่มีค่าให้กับลูกรักในช่วงปิดเทอมนี้นะคะ ไปดูกันเลยค่ะว่ามาฝึกที่ BrainFit แล้ว จะได้อะไรกลับไปบ้าง

 

1. เราพัฒนาสมาธิที่พื้นฐานสมองทราบหรือไม่ว่า สมาธิที่ดีนั้น เกิดขึ้นจากสมอง แล้วมันเกี่ยวข้องกันอย่างไร? กล่าวคือ ภายในสมองของเรานั้นถูกแบ่งแยกออกเป็น 5 ส่วน ซึ่งแต่ละส่วนทำหน้าที่วิเคราะห์ข้อมูล ประมวลผล จดจ่อ ในรูปแบบต่างๆ 5 ส่วนที่ว่านั่นคือ

1.1 ทักษะด้านการเคลื่อนไหวและประสาทสัมผัส ส่วนนี้จะทำหน้าที่ควบคุมร่างกายให้เคลื่อนไหวหรืออยู่นิ่ง ส่งสัญญาณไปยังเส้นประสาท ข้อต่อ กล้ามเนื้อมัดเล็กหรือมัดใหญ่ ให้สามารถผ่อนและออกแรงได้ ควบคุมประสาทสัมผัสเมื่อถูกกระตุ้นให้สามารถโต้ตอบหรือเพิกเฉยได้ ทักษะนี้
มีความจำเป็นกับการเรียนรู้ เพราะในขณะที่เด็กๆ ต้องเรียนหนังสือ พวกเขาต้องเพิกเฉยต่อความรู้สึกที่กำลังรบกวน ต้องนั่งนิ่งจดจ่อในสิ่งที่ครูสอน ต้องออกแรงเขียนหนังสือ เป็นทักษะที่จำเป็นมากๆในการเรียนรู้

1.2 ทักษะด้านการวิเคราะห์จากการมองเห็น สมองส่วนนี้ทำหน้าที่ประมวลผลข้อมูลจากการรับภาพจากดวงตาของเรา ทำให้เราวิเคราะห์ได้ถึงลักษณะ ความเหมือน ความแตกต่าง และคิดต่อยอดจากสิ่งที่เห็นได้ ไม่เพียงเท่านั้น สมองส่วนนี้หากแข็งแรงมาก จะสามารถวิเคราะห์ได้ไว คิดได้ไว อีกด้วย มีความจำเป็นต่อการเรียนรู้ในห้องเรียนเช่น การเขียนหนังสือ การอ่านหนังสือ การเรียนคณิตศาสตร์ ภาษาจีน เป็นต้น

1.3 ทักษะด้านการวิเคราะห์จากการฟัง สมองส่วนนี้ทำหน้าที่รับข้อมูลจากเสียงที่ได้ยินมาวิเคราะห์ ตีความ เพื่อสร้างความเข้าใจ เกี่ยวข้องอย่างมากกับการเรียนภาษาใดๆ ก็ตาม เพราะทักษะแรกเริ่มของการเรียนภาษาเกิดขึ้นจากการฟัง เด็กๆ ที่มีทักษะการฟังที่แข็งแรง จะจดจำรายละเอียด เนื้อหาบทเรียนที่ครูสอนได้ดีและแม่นยำ มีการสื่อสารที่ดีและฉะฉาน คิดและเรียบเรียงได้เป็นลำดับขั้นตอน ส่งผลให้ทักษะการเขียนและการอ่านของพวกเขาดีไปด้วย

1.4 ทักษะด้านสมาธิ สมองส่วนนี้จะทำหน้าที่ในการจดจ่อและเพิกเฉยต่อสิ่งเร้ารอบข้าง แน่นอนว่าสำคัญอย่างมากในการเรียนและการดำรงชีวิตประจำวันไม่เพียงแค่จดจ่อเท่าน้ัน แต่สมองส่วนนี้ทำหน้าที่คิดวิเคราะห์ด้วยเช่นกัน 

1.5 ทักษะด้านอารมณ์และสังคม ส่วนนี้ทำหน้าที่รับรู้อารมณ์และพฤติกรรม การตอบสนองและความคุมต่อความรู้สึกเมื่อถูกลงโทษหรือได้รางวัล เกี่ยวข้องกับการสร้างความทรงจำระยะยาวและการเรียนรู้

 

2. กิจกรรมฝึกของเราได้รับการรับรองจากหลักประสาทวิทยา

  

ทุกกิจกรรมของ BrainFit Studio ได้รับการวิจัยมาแล้วกว่า 30 ปี และยังคงมีการวิจัยอย่างต่อเนื่อง หลักสูตรในการฝึกจะดึงศักยภาพของผู้เรียนออกมาใช้อย่างสูงสุด โดยเป็นการร่วมมือกับนักประสาทวิทยาระดับชั้นนำ 4 ท่าน คือ Dr. Michael M. Merzenich, Dr. Paula A. Tallal, Dr. Bill Jenkins และ Dr. Steven L. Miller เพื่อพัฒนาคอร์สฝึกที่อาศัยหลักการทางระบบประสาทวิทยา (Neuroscientific principles)

 

3.เน้นสนุก แต่เข้มข้น! เด็กๆ จะไม่รู้ตัวว่าพวกเขากำลังถูกฝึก!
การเรียนรู้และพัฒนาสมาธิของสถาบัน BrainFit Studio เน้นการฝึกโดยใช้กิจกรรมที่ออกแบบมาในลักษณะเกมที่สนุกและท้าทาย เด็กๆ จะได้ใช้ความสามารถและพยายามสูงสุดเพื่อให้ได้คะแนน มีระบบการให้รางวัลเพื่อสร้างแรงกระตุ้นในเชิงบวกให้กับเด็กๆ ทุกคนที่มาจะชอบและอยากกลับมา BrainFit เพราะพวกเขาคิดว่า "วันนี้จะได้ไปเล่นสนุกๆ!"

 

4.มีการรายงานผลผ่าน Application สะดวก ปรึกษาโค้ชฝึกได้ทุกที่! 
สถาบัน BrainFit Studio มีการรายงานผลการฝึกเป็นประจำให้ผู้ปกครองโดยโค้ชฝึกประจำตัวของเด็ก ทำให้ผู้ปกครองได้ทราบความเคลื่อนไหว และความก้าวหน้าของพัฒนาการที่เด็กๆมาฝึก รวมถึงการให้รางวัลที่เด็กๆมาฝึกในแต่ละสัปดาห์ ทำให้ผู้ปกครองได้เข้าใจและใกล้ชิดกับโค้ชในสถาบันมากยิ่งขึ้น เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและประสิทธิภาพในการฝึกสูงสุด!

5.ทักษะที่ได้ฝึก จะอยู่ติดตัวผู้เรียนไปตลอด
เพราะ BrainFit Studio ฝึกทักษะสมาธิที่รากฐานจริงๆ เหมือนเป็นการสร้างบ้านที่เริ่มต้นจากการวางเสา ทักษะที่เด็กๆ จะได้ฝึกจะไม่หายไปไหน แต่จะติดตัวผู้เรียนไปตลอด เพราะเราเริ่มต้นจากพัฒนาการแรกเริ่มของเด็กแต่ละคน และต่อยอดให้เขา พัฒนาทักษะการเรียนรู้แต่ะส่วนให้แข็งแรงขึ้นทีละนิดๆ จนกระทั่งมีพัฒนาการที่เทียบเท่าหรือสูงกว่าวัย นำไปสู่การเรียนรู้ทุกรูปแบบที่มีประสิทธิภาพ

----------------------------------------------------------------------------------------------
เป็นอย่างไรกันบ้างคะ นี่เป็นเพียงแค่เหตุผลส่วนหนึ่งเท่านั้นที่คุณพ่อคุณแม่จะหาได้จาก BrainFit Studio เรายังมีการดูแลและการให้บริการอีกมากมาย เพื่อให้เด็กๆ และผู้ปกครองได้รับประโยชน์สูงสุดเลยค่ะ 

หากคุณพ่อคุณแม่อ่านแล้วมีความรู้สึกสนใจ  ติดต่อเรามาได้ที่ 02-656-9938 
เพื่อเข้ามาเยี่ยมชมสถาบัน รับฟังข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับการฝึกสมาธิอิงหลักประสาทวิทยา 

และที่สำคัญ สามารถ "ทดลองเรียนฟรี" ได้ 1 ครั้งค่ะ พวกเราทุกคนยินดีและรอต้อนรับผู้ปกครองและน้องๆ ทุกท่านค่ะ
สนใจคอร์สฝึก คลิ๊ก 

 

Contact Us

หากคุณสนใจคอร์สหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อเราได้เลย

BrainFit Studio Thailand ชั้น 2, อาคารเพลินจิตเซ็นเตอร์,
สุขุมวิทซอย 2, กทม. 10110BTS สถานีเพลินจิต ทางออก 4