น้องๆที่เข้ามาฝึกสมองทุกด้านอย่างถูกวิธี กับทางสถาบัน BrainFit Studio จากผลลัพธ์ที่ได้นั้น น้องมีพัฒนาการที่ดีขึ้น เรียนเก่งและผลการเรียนที่ดีขึ้นตามลำดับ โดยเฉพาะกับน้องๆที่เข้ามาเรียนอย่างสม่ำเสมอ มีความพยายามในการทำกิจกรรมในแต่ละกิจกรรมในทุกครั้ง

เรามาดูตัวอย่างผลลัพธ์ที่ได้ โดยผู้ปกครองของน้องๆกันได้เลยค่ะ ^_^

ลูกสมาธิดีขึ้น เพราะตัดสินใจเลือก BrainFit

ตอนแรกเนี่ยกล้ามเนื้อมัดเล็กเหมือนกับมีปัญหาทำให้เขียนลายมือไม่ค่อยสวย แล้วเหมือนเรื่องของการทรงตัวด้วย เขาจะเดินแล้วล้มบ่อย และเขาก็จะยังยุกยิกเยอะ เวลามาเรียนแต่ละครั้งเนี่ย ครูก็ feedback เหมือนกันว่า น้องมีร้องเพลงระหว่างเรียน มีกวนคนอื่นในห้อง มีอะไรประมาณเนี่ยค่ะ 

พอหลังจากที่เรียนไปคอร์ส 1 เข้าคอร์ส 2 เริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงชัดเจนขึ้น ตอนนี้ก็คือพอเขาได้เข้า gym ก็แข็งแรงขึ้น เขียนลายมือดีขึ้น กระโดด ทรงตัว มีการพัฒนาขึ้นค่ะ เรื่องของการฟังเขาดีขึ้นเยอะ แล้วพอไปนั่งเรียนในห้องเรียนภาษาอังกฤษ เรื่องของการฟัง หรือแม้แต่การออกเสียงที่เป็นลงท้ายด้วย " -ed " , " -t ", "-k" อะไรอย่างนี้ค่ะ เขาจะแม่นมาก แล้วกลายเป็นว่าเขาเป็นคนรักการอ่านไปในตัว ชอบเข้าห้องสมุด ชอบอ่านหนังสือ เป็นไปโดยปริยายค่ะ เดี๋ยวนี้เขาชอบมากเรื่องการอ่าน

ผลจากการ ฝึกสมอง BrainFit พัฒนาสมาธิ

ได้สมาธิในการเรียนที่ดีขึ้น เรียนเก่งขึ้น เข้าใจบทเรียนมากขึ้น คะแนนเลข ภาษาอังกฤษ การอ่านดีขึ้นโดยรวม

คุณแม่น้อง Bright ร่วมบอกเล่าประสบการณ์หลังมาฝึกสมองที่ BrainFit

"หลายๆครั้ง ที่เราเลือกสถาบันให้ลูก เรามักจะมองว่าสถาบันให้การเรียนรู้ด้านไหน เช่น สอนเลข สอนภาษา สอนดนตรี แต่สิ่งที่ BrainFit ให้ มันมากกว่านั้น เพราะเขาสอนองค์รวมของสมอง ถ้าสมองเด็กพร้อม เขาจะสามารถเรียนสิ่งต่างๆ ได้ซึ่งสิ่งนี้จะอยู่คู่กับเขาไปตลอดชีวิตเลย"

คุณแม่น้อง Ken บอกเล่าถึงความประทับใจ ก่อนฝึก และ หลังฝึกของน้องกับสถาบันเบรนฟิต

บอกเล่าเรื่องราวของน้องก่อนฝึก และ หลังฝึกกับสถาบัน BrainFit พร้อมบอกความประทับใจของหลักสูตร

ก่อนฝึก น้องเป็นเด็กพลังเยอะ ดูเผินๆก็ดูร่าเริง ซุกซนตามวัย แต่ถ้าเฝ้ามองสังเกตดีๆ จะพบว่ามีบางอย่างขัดขวาง ความสามารถบางอย่างอยู่ โดยเฉพาะเมื่อเข้าเริ่มเรียนจริงจัง เขาไม่มีสมาธิจดจ่อกับสิ่งที่คนทั่วไปทำได้ง่ายๆ ขี้ลืม อ่านเขียนไม่คล่อง  ทั้งหมดนี้จะไม่เป็นปัญหา ถ้าความมั่นใจ ความนับถือตัวเองของเขาไม่ลดลง

หลังฝึก  สิ่งแรกที่แปลกใจคือลายมือ เห็นใน VDO ของสถาบันก่อนแล้วว่าผลของการฝึกหนึ่งในนั้นคือ ลายมือจะดีขึ้น จดหมายฉบับแรก (หลังการฝึก) ที่เขาเขียนมาหาพบว่าลายมือเรียงสวยงาม ยังไม่ถึงกับเขียนสวยมากๆ แต่มันเปลี่ยนไปถึงขั้นคุณพ่อน้องต้องถ่ายรูปเก็บไว้ ปกติน้องจะเป็นคนชอบฟัง เพียงแต่ขาดสมาธิบ้าง หลังฝึกเขาฟังภาษาได้ดีขึ้น อ่านเขียนอาจยังไม่เห็นผลชัดเจน ซึ่งเข้าใจว่าต้องอาศัยเวลาแต่น้องฟังได้ดีขึ้น ประทับใจหลักสูตรมากค่ะ ชอบทุกกิจกรรม ดีใจที่ให้ลูกได้มาฝึก ผลจะดีขึ้นถึงไหน อย่างไร ต้องอาศัยเวลาค่ะ

 

อยากฝากอะไรถึงผู้ปกครองท่านอื่นๆ ที่อยากพัฒนาบุตรหลานของพวกเขาให้มีทักษะด้านการเรียนรู้และสมาธิที่ดีขึ้น

อยากฝากว่า คุณพ่อคุณแม่ต้องยอมรับลูกในแบบที่ลูกเป็น เขาคือตัวเขาแบบที่เขาเป็น ยอมรับให้ได้ก่อน แล้วเรา จะพบหนทางพัฒนาศักยภาพเขาได้ อย่ายอมแพ้ อย่าให้เป็นปัญหาต่างๆมาทำลายความนับถือตัวเองของลูกได้ BrainFit เป็นสิ่งที่ต้องอาศัยเวลา เหมือนการปลูกดอกไม้ เมื่อดอกไม้บาน เราจะดีใจมากๆที่ได้เห็น

ขอบคุณค่ะ

คุณแม่น้อง Decem บอกเล่าถึงความประทับใจหลังจบคอร์ส

เด็กชาย / อายุ 8 ปี
โรงเรียน แนววิชาการ ภาคสามัญ
Program:    BrainFit – Fast ForWord & Moves

     เริ่มต้นจากแม่ต้องการค้นหาสถานที่เสริมพัฒนาการให้กับน้อง โดยเน้นด้านการเข้าสังคมและด้านอารมณ์ เพราะน้องเป็นสมาธิสั้นและมี Hyper ร่วมด้วย ดังนั้นการรอคอย หรือทำงานร่วมกับผู้อื่นนั้นค่อนข้างยาก ซึ่งสิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญสำหรับน้องมาก ๆ ในอนาคตในการที่ปรับตัวเองอย่างไรให้อยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข

     แม่ได้พาน้องไปลองเรียนที่ต่างๆ และ BrainFit ก็เป็นที่หนึ่งที่แม่ได้เข้ามาคุยและฟังแนวทางการสอนกับคุณนเรศ รูปแบบการสอนมีแบบแผน และสามารถวิเคราะห์ผลของความสามารถของลูกเราได้ในแต่ละด้านซึ่งแม่เห็นว่ามีประโยชน์มากในการที่เราจะสามารถรู้ข้อมูลเบื้องต้นของลูกเราในความสามารถทางด้านต่าง ๆ และพัฒนาขึ้นไปได้อีก การได้เข้ารับฟังและคุยกับคุณนเรศทำให้ได้เข้าใจถึงความสำคัญและสัมพันธ์ของสมองและส่วนต่างๆของร่างกายนั้นต้องพัฒนาไปด้วยกัน ซึ่งโปรแกรมของที่นี่นั้นได้ตอบโจทย์ความต้องการของแม่เป็นอย่างมาก
     ผลจากการเรียนของน้องเพียง 4 เดือน เฉพาะ เสาร์ อาทิตย์ / วันละ 2 ชั่วโมง  แม่ได้เห็นถึงพัฒนาการในทางที่ดีของน้องเริ่มจากลายมือ ภาษาอังกฤษกล้าที่จะพูดและฟัง และการเข้าร่วมกิจกรรมกลุ่มกับเพื่อน ๆได้ดีขึ้น  มีสมาธิและจดจ่อได้ดีขึ้น  จากการเรียนเพียงระยะเวลา 4 เดือนผลที่ได้ถือว่าแม่พอใจเป็นอย่างมากค่ะ 
     สถานที่เรียนและคุณครูผู้สอนและฝึกเอาใจใส่น้อง ๆ ทุก ๆ คน รู้ว่าน้องทำอะไรได้ดีและควรพัฒนาด้านไหนบ้าง ซึ่งครูจะคอย update  และพูดคุยกับคุณพ่อคุณแม่ให้ได้รับทราบตลอดซึ่งถือเป็นสิ่งที่ดีมากค่ะ
ทั้งนี้ทั้งนั้น การพัฒนาและความสำเร็จของลูกก็ต้องควบคู่ไปกับการสอน และเอาใจใส่ของคุณพ่อคุณแม่ด้วยนะคะ ต้องคอยให้กำลังใจและฝึกฝนลูกและร่วมมือกับทางโรงเรียนด้วยและผลลัพธ์ที่ได้รับนั้นจะยอดเยี่ยมมากนะคะ
ดีใจที่ได้เลือกถาบัน BrainFit ให้กับลูกและคิดว่าจะให้ลูกได้เรียนต่อไปเรื่อย ๆ เลยนะคะ ขอบคุณค่ะ
 

คุณแม่และน้องริวอิจิ มาร่วมแชร์ความสำเร็จหลังจบคอร์ส

หลังจากการฝึกคอร์ส SMART Scholar น้องริวมีการเปลี่ยนแปลงไปจนแปลกใจ น้องริว เล่าให้ฟังว่า "หลังการฝึกคอร์สเรียน รู้สึกว่า การทรงตัวของร่างกายดีขึ้น เวลาเรียน เวลาครูบอกให้เขียนในสมุดจะไม่ค่อยลืมเหมือนแต่ก่อน รู้ศัพท์มากขึ้น สำเนียงดีขึ้นเพราะฟังบ่อย อ่านคำที่ยากๆ ได้"คุณแม่ยังเล่าให้ฟังว่า "การเรียนพัฒนาขึ้น เทอมที่แล้วได้ 2. กว่า เทอมนี้ได้ 3กว่า เจ้าตัวก็ดีใจ รับเกรดมายิ้มน้อยยิ้มใหญ่"

คุณแม่น้อง Nob อายุ 9 ขวบ

“เดิมตอนที่ยังไม่ได้ฝึกเค้า เวลาที่เค้าต้องทำอะไรที่มันยากสำหรับเค้า เช่นการกระโดดตบ หรือการกระโดดกระต่ายขาเดียว เขาจะเลี่ยงที่จะทำ เพราะเค้ารู้สึกว่าเค้าทำไม่ได้ แต่หลังจากที่มาเรียนที่นี่เนี่ย เค้าทำได้ แล้วก็ทำได้ซับซ้อนขึ้น ดีขึ้น มีความรู้สึกว่าเค้าได้พัฒนาความคิดขึ้นมาอย่างหนึ่งว่า อะไรก็ตามที่เราทำไม่ได้ ถ้าเราฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอ วันหนึ่งมันก็จะเห็นผล มันก็จะทำได้ รู้สึกว่าอันนี้มันจะติดตัวเขาไปจนโตค่ะ”

คุณแม่น้อง Paul อายุ 9 ขวบ กับคอร์สฝึกสมองช่วงปิดเทอม

“พอเปิดเทอมมา คุณครูเรียกพบค่ะ เราก็สงสัยว่าลูกไปทำอะไรมา แต่เปล่าเลย ครูถามว่า พอลลี่ไปทำอะไรมาช่วงปิดเทอม พอลลี่เปลี่ยนไปเยอะมาก ทำงานเสร็จเร็ว ทำงานถูกเยอะขึ้น ลายมือดีขึ้น ที่เราเห็นจากการเรียงความ 12 บรรทัด พอลลี่เขียนได้ 52 บรรทัด แล้วจากการเรียงความของเค้าเนี่ย การขึ้นต้น การจบประโยค การเรียงลำดับขั้นตอนเนี่ย มันเป๊ะสำหรับเด็ก 8-9ขวบเนี่ย มันใช้เลย ปกติลูกเราไม่ใช่แบบนี้ เรารู้เราเห็นพัฒนาการเลย ปกติจะเขียนช้า เขียนตัวนึงก็หันไปพูด 10 นาที ทำให้ต้องไปเรียนหน้าห้อง ซึ่งเดี๋ยวนี้ ไม่ต้องเลย เค้าเร็วขึ้น มีความรับผิดชอบมากขึ้น อยากจะให้ดูลายมือเค้าก่อนหน้ากับภายหลังเรียนไปแค่เดือนเดียวค่ะ”

น้องโยชิ อายุ 11 ปี โรงเรียน Adventist International Mission Korat

“ตอนก่อนที่ผมจะมาเรียนที่ BrainFit Studio ผมทำได้ดีในห้องเรียน แต่ว่าไม่ได้ที่ 1 ตลอด ผมไม่ค่อยมีสมาธิเวลาเรียน แต่ว่าหลังจากผมเรียน BrainFit แล้ว ผมก็มีสมาธิดีขึ้นในห้องเรียน แล้วก็จะสอบได้ซะที่ 1 ส่วนใหญ่ แล้วก็เล่นกีฬาได้ดีขึ้นทุกอย่างเลยครับ ผมชอบ SMART Vision เพราะว่าผมได้ level expert ซึ่งเป็นเลเวลที่ยาก แต่ว่าสนุกครับ”

น้องเติ้ล อายุ 12 ปี โรงเรียน Bromsgrove International School

“ผมเรียน SMART Vision เรียน SMART Focus เรียน SMART Moves เรียน Fast ForWord แล้วก็เรียน Reading Assistant เรียนแล้ว ผมก็อ่านได้ดีขึ้น ตั้งใจดีขึ้น การเขียนดีขึ้น เพราะได้ฝึก ก่อนหน้านี้เขียนไม่ค่อยได้เลย เขียนแล้วก็จะเมื่อยมือ แล้วก็จะเขียนตกบรรทัด มาเรียนนี่จะทำให้กล้ามเนื้อมือแข็งแรงขึ้นแล้วพอมาเขียนอีกทีก็เขียนได้เยอะกว่าเดิม ตรงบรรบรรทัด ไม่ตก การอ่านก็ดีขึ้น ก่อนหน้านี้ไม่ค่อยอยากอ่าน อ่านไป 2-3 บรรทัดก็ไม่อยากอ่านแล้ว พอมาเรียนที่นี่ ฝึกไปหลายสัปดาห์ กลับมาอ่านอีกรอบนึงผมก็รู้สึกว่า ก็สนุกขึ้น อ่านได้ดีขึ้น เข้าใจเนื้อเรื่องมากขึ้น ผมก็อยากแนะนำให้เพื่อนมาเรียน เพราะเรียนแล้วก็ดีขึ้น มีสมาธิดีขึ้น”

คุณแม่น้องแซม อายุ 10 ขวบ

“แซมมีความมั่นใจมากขึ้นนะคะ ส่วนนึงเนี่ยเป็นเพราะว่าในการมาที่นี่ ตัวน้องเองเค้าเหมือนสามารถที่จะเชื่อมโยงในคำถามแล้วก็ในการประมวลความคิดของเค้าได้ แล้วก็ในส่วนกล้ามเนื้อของเค้าที่ทำงานประสานได้ดีขึ้น จากเดิมที่น้องไม่ชอบเขียนหนังสือ ตอนนี้สามารถเขียนได้เป็นหน้าๆเลยนะคะ มีความมั่นใจขึ้น อยากจะย้ำว่า พ่อแม่สามารถที่จะวางใจในการใช้บริการโปรแกรมของที่นี่ได้ เพราะผลลัพธ์จะชัดเจน”

คุณแม่น้องไอแซค อายุ 7 ขวบ

“คือจริงๆ ด้วยคนไทย เราจะเข้าใจเสมอว่าถ้าลูกเราไม่เก่งเราจะต้องส่งเรียนพิเศษ นี่คือสิ่งที่เราเข้าใจมาโดยตลอด แต่จริงๆให้รู้เลยว่า การเรียนพิเศษไม่ได้ตอบโจทย์ทุกอย่าง แล้วการพัฒนาเพื่อให้ลูกเรียนเก่งอย่างเดียวเนี่ย ก็ไม่ใช่ พอได้มารู้จักที่นี่เนี่ย ทำให้ได้เข้าใจเลยว่า องค์ประกอบของการที่เราจะเป็นคนที่เรียนเก่ง หรือมีทักษะที่ดีด้านร่างกายหรือภายในของเค้าเนี่ย ต้องมีหลายอย่างประกอบ สิ่งสำคัญคือสมอง สมองเป็นตัวควบคุมทุกอย่าง เพราะที่นี่เค้าได้พัฒนาในจุดตรงนั้น เลยทำให้เห็นเลยว่า นอกจากการเรียนดีขึ้น สิ่งภายนอกที่ได้เลยคือ สุขภาพเค้าดีขึ้น คือเค้าไม่เป็นเด็กที่มี Accident กับตัวเองบ่อย มีไหวพริบมากขึ้น ทำเค้ารู้จักสังเกต รู้จักพัฒนาตัวมากยิ่งขึ้น ผู้ปกครองท่านไหน อยากให้ลูกมีการพัฒนาการที่ดี น่าจะมีโอกาสมาลองที่นี่ดู เพราะว่ามันไม่ใช่แค่ให้ลูกเราเรียนหนังสือเก่ง แล้วนั่นคือลูกเราสำเร็จ แต่มากไปกว่านั้นคือทักษะ สิ่งต่างๆที่เค้ามีจากข้างใน หรือสิ่งที่จะถูกพัฒนาการเตรียมเค้าไปเป็นคนที่มีความสามารถที่เก่งขึ้นกว่าเด็กในวัยเดียวกัน ที่นี่เนี่ยเหมาะสมกับการได้มาเรียน มาลองดูค่ะ”

คุณแม่น้องพรีม และ น้องเพนเน่ อายุ 4 ขวบ

 ก่อนที่น้องจะลงเรียนเนี่ย น้องจะมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องกล้ามเนื้อมัดใหญ่และก็กล้ามเนื้อมัดเล็กน่ะค่ะ จะมีปัญหาเรื่องเดินละหกล้มบ่อย ๆ และการเขียนหนังสือเนี่ย เวลาจับดินสอจะไม่ค่อยมั่นคง แต่ตอนนี้หลังจากที่น้องเรียนผ่านไประยะหนึ่ง จะรู้สึกได้เลยค่ะ ว่าน้องมีพัฒนาการที่ดีขึ้น ทั้งในเรื่องกล้ามเนื้อมัดใหญ่และกล้ามเนื้อมัดเล็กค่ะ ก่อนที่จะมีการเรียนเนี่ย จะมีการทดสอบระดับความสามารถของน้องก่อนน่ะค่ะ และหลังจากที่เรียนจบเนี่ยก็จะมีการทดสอบด้วย เพราะฉะนั้นเราก็จะสามารถรู้ได้เลยว่าพัฒนาการของน้องเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร น้องดีขึ้นไหม ระดับไหน สามารถวัดได้ชัดเจน แต่ถึงแม้ว่าจะไม่มีการทดสอบ แต่คุณแม่ก็คิดว่า คุณแม่สามารถรู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนแปลงของลูกค่ะ”

น้องฝนและน้องซีน หลังจากการฝึก Fast ForWord

“พัฒนาการที่เด่นขึ้นมาเลยเนี่ยของคนแรกก่อนคือพี่ฝนกับน้องซีน คือต้องเรียกว่าอยู่คนละเลเวล ของพี่ฝนเนี่ยเรียกว่าอยู่ใต้เหว ต้องทำยังไงถึงจะฉุดเขาขึ้นมาได้เพราะเขาอายุเยอะ มันเหมือนกับตามเดิมที่เราเคยรู้มาเนี่ย พอเหมือนกับหมดช่วง 10 ขวบแรกแล้ว จะทำอะไรกับเค้านี่จะยากมาก ปรากฎว่าสิ่งที่เห็นได้ชัดคือ เค้าสามารถที่จะจบ Fast ForWord ได้แบบเร็วมาก แพคนึงเนี่ย ใช้เวลา 2-3 อาทิตย์แล้วสิ่งทีได้เห็นก็คือ ความสามารถในการที่จะจดจ่อ เพราะเดิมเนี่ย ความสามารถในการจดจ่อชั่วโมงนึงเนี่ย ไม่ต้องคิดเลย คือเป็นไปไม่ได้ สิ่งที่เค้าทำคือเค้าสามารถที่จะนั่งทำทุกวัน แล้วก็บางทีตอนปิดเทอมเนี่ย ทำวันละ 2 ครั้งแล้วพอหลังจากนั้นเนี่ย พอครบประมาณ 3 เดือน เรากลับไปถามว่า ลูกรู้สึกยังไงบ้างกับที่โรงเรียน เค้าบอกว่า เค้าเริ่มฟังครูภาษาไทยพูดภาษาอังกฤษไม่รู้เรื่อง แล้วเรื่องคำศัพท์ล่ะ เค้าบอกว่าถ้ามาถามเค้าว่า จะให้พูดคำว่าอะไรเนี่ย เค้าไม่รู้นะ แต่ถ้าเค้าเห็นคำศัพท์เค้าจะเห็นเป็นภาพที่เคยเล่นในเกมส์มาเลย มันติดอยู่ในหัว อีกอย่างคือ เป็นคนที่เกลียดการพูดอะไรเป็นภาษาอังกฤษ ไม่ต้องพูดถึงเลย แต่ว่าเค้าเริ่มที่จะไปดูหนัง Soundtrack เริ่มที่จะไปหยิบมาดูด้วยความรู้สึกสนุก อันนี้คือความเปลี่ยนแปลงที่ค่อนข้างเห็นได้ชัด น้องซีนเนี่ยเดิมเค้าดีอยู่แล้ว เรืองภาษาอังกฤษอะไรหลายๆอย่าง แต่มีอีกอย่างคือ พอเรียนจบเดือนที่ 1 น้องท็อปภาษาจีน ซึ่งไม่เคยไปเรียนพิเศษที่ไหนเลย แล้วคุณแม่ก็ไม่มีความรู้ด้านภาษาจีนเลย เค้าสามารถที่จะเรียนรู้ด้วยตัวของเขาเอง แล้ว Capture ทุกอย่างได้เอง ประเด็นที่ 2 เนี่ย เค้าเริ่มได้ certificate จากที่ห้องเค้า เป็น Excellent Comprehensive แล้วก็ Vocabulary ต่อมาก็ได้ Excellent in writing sentences เค้าก็บอกว่า เค้างงมาก เค้าบอกก็ไม่เห็นได้ทำอะไร เค้าก็เรียนเหมือนเดิม ทำไมเค้าถึงได้ แบบเนี้ยค่ะ”

น้องกรวิทย์ เกรด 6 โรงเรียน Ekamai International School

“ก่อนที่ผมจะได้เล่น Fast ForWord กับ Reading Assistant ผมไม่ค่อยรู้ภาษาอังกฤษครับ รู้ศัพท์ยากๆน้อยมากๆ แล้วก็อ่านไม่ค่อยได้ครับ แต่ตอนนี้ผมได้เรียน ผมก็ได้รูคำศัพท์ใหม่ๆเยอะอยู่ครับ แล้วก็อ่าน pronounce ได้ดีขึ้น แล้วก็พูดภาษาอังกฤษบางครั้งก็ติดๆขัดๆ แต่ว่าตอนนี้ก็ดีขึ้นเยอะแล้วครับ พูดกับคนฝรั่งได้แล้วรู้เรื่องนิดหน่อยครับ”

 


 

 

 

 

คุณแม่ - น้องอายุ 8 ปี 10 เดือน

หลังจากฝึกคอร์ส BrainFit Scholar ระยะเวลา 4 เดือน

ก่อนฝึก:

 • ลายมือไม่สวย ตัวใหญ่ เขียนเกินเส้น ขึ้น ๆ ลง ๆ ไม่เสมอกัน
 • สมาธิสั้น ไม่ค่อยตั้งใจฟัง เรียนรู้ช้า

หลังฝึก:

 • ลายมือดีขึ้น
 • สมาธิดีขึ้น มีการรอคอยมากขึ้น เรียนรู้ดีขึ้น

อื่น ๆ:

ที่ศูนย์ให้ความเอาใจใส่ มีการประเมินผลทุกสัปดาห์ ทำให้แก้ปัญหาน้องแบบรายบุคคล ตรงจุด มีการปรับเปลี่ยนวิธีการแก้ไขทักษะตามความสามารถในแต่ละคน


คุณแม่ - น้องอายุ 6 ขวบ 4 เดือน

หลังจากฝึกคอร์ส BrainFit Junior ระยะเวลา 4 เดือน

ก่อนฝึก:

 • กล้ามเนื้อมัดเล็ก มัดใหญ่ยังไม่ค่อยแข็งแรง
 • ขาดสมาธิจดจ่อ และการรอคอยยังไม่ค่อยดี
 • ความมั่นใจในกิจกรรมต่าง ๆ ยังไม่ค่อยมั่นใจ

หลังฝึก:

 • กล้ามเนื้อมัดเล็ก มัดใหญ่แข็งแรงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด กิจกรรมปีนป่ายที่ไม่เคยทำได้ ก็ทำได้คล่องขึ้น
 • สมาธิจดจ่อดีขึ้น การรอคอยทำได้มากขึ้น รู้จักกติกามากขึ้น
 • ความมั่นใจมากขึ้น ไม่ถามซ้ำ ๆ เพื่อให้เกิดความมั่นใจ

อื่น ๆ:

การสร้างทักษะในการเรียนรู้ เพราะสมาธิต้องใช้ทักษะหลายด้านให้เกิดการพัฒนาควบคู่กันไป BrainFit เป็นสถาบันที่ตอบโจทย์นี้ เพราะมีกิจกรรมแบบฝึกหัดและการเรียนที่จะฝึกทักษะและพัฒนาสมองในทุก ๆ ด้าน โดยควบคู่กับการเอาใจใส่และดูแลของผู้ปกครองร่วมด้วย


คุณแม่ - น้องอายุ 8 ปี

หลังจากฝึกคอร์ส BrainFit Scholar ระยะเวลา 4 เดือน

ก่อนฝึก:

 • สมาธิยังไม่ค่อยนิ่ง
 • กิจกรรมบางตัว เช่น เล่นบอล Balance body ยังไม่ได้
 • การฟังภาษา Eng ยังไม่ดีเท่าที่ควร
 • ลายมือยังไม่ค่อยสวยค่ะ

หลังฝึก:

 • มีสมาธิมากขึ้นกว่าเดิม
 • การเล่นบอล Balance body ดีขึ้นมากค่ะ
 • ทักษะภาษา English (การฟัง) ดีขึ้นพอสมควรค่ะ

อื่น ๆ:

เป็นการฝึกฝนที่ดีนะคะ แนะนำเลยค่ะ


คุณแม่ - น้องอายุ 8 ปี

ฝึกคอร์ส BrainFit Scholar

ก่อนฝึก:

 • น้องเป็นเด็กวอกแวกง่าย ไม่มีสมาธิ ไม่ค่อยอดทน และไม่ค่อยพยายามทำอะไรด้วยตัวเอง
 • ขี้โมโห เอาแต่ใจ

หลังฝึก:

 • น้องดูมีความพยายามในการทำอะไรด้วยตัวเองมากขึ้น มั่นใจมากขึ้น ร่าเริง รู้จักอดทนรอคอยมากขึ้น
 • เรื่องของสมาธิอาจต้องใช้เวลารอดูต่อค่ะ

อื่น ๆ:

น้องบอกว่ามาเรียนที่นี่สนุก ไม่รู้สึกว่าเป็นการเรียน คุณครูทุกคนช่วย support และให้กำลังใจน้องมีความมั่นใจ ส่งเสริมการเรียนน้องได้เป็นอย่างดีค่ะ


ผู้ปกครองของน้องอายุ 10 ปี

ฝึกคอร์สเรียน BrainFit Scholar  

บอกเล่าเรื่องราวของน้อง ก่อนฝึก และหลังฝึก กับสถาบัน BrainFit พร้อมทั้งบอกความประทับใจของหลักสูตร

ก่อนฝึก: 

ลายมือไม่สวย เขียนไม่ตรง ไม่ชอบเขียน ไม่ชอบอ่านหนังสือ ร่างกายไม่ค่อยสมดุล ไม่ชอบเล่นกีฬา เหนื่อยง่าย

หลังฝึก: 

ลายมือสวยขึ้น เขียนได้มากขึ้นเป็นระเบียบ แยกเสียงภาษาอังกฤษได้ดี อ่านหนังสือได้ดีขึ้น มีสมาธิดีขึ้น ชอบเล่นกีฬามากขึ้น ออกกำลังกายได้นาน

อยากฝากอะไรถึงผู้ปกครองท่านอื่น ๆ 

เป็นการฝึกที่ครบทุกด้านดีมากครับ


ผู้ปกครองของน้องอายุ 9 ปี

ฝึกคอร์ส BrainFit Scholar 

บอกเล่าเรื่องราวของน้อง ก่อนฝึก และหลังฝึก กับสถาบัน BrainFit พร้อมทั้งบอกความประทับใจของหลักสูตร

ก่อนฝึก: 

อดทนน้อย ไม่มีสมาธิ ก้าวร้าวในบางวันและไม่ค่อยยอมทำตามคำสั่ง บ่อยครั้งขาดความเชื่อมั่นในตัวเองในการทำอะไรหลายๆอย่าง เข้าหาเพื่อนยาก

หลังฝึก: 

มีความเชื่อมั่นในการทำหลาย ๆ อย่าง ความก้าวร้าวลดน้อยลง มีสมาธิจดจ่อ วอกแวกน้อยลง ยอมรับความผิดพลาด ช่วยเหลือตัวเองมากขึ้น เข้าสังคมดีขึ้น มีความพยายามมากขึ้น มีเหตุผลมากขึ้น รอคอยได้ดีขึ้น

อยากฝากอะไรถึงผู้ปกครองท่านอื่น ๆ

แนะนำค่ะ


ผู้ปกครองของน้องอายุ 5.4 ปี

ฝึกคอร์ส BrainFit Junior 

บอกเล่าเรื่องราวของน้อง ก่อนฝึก และหลังฝึก กับสถาบัน BrainFit พร้อมทั้งบอกความประทับใจของหลักสูตร

ก่อนฝึก: 

น้องมีความไม่นิ่ง เขียนหนังสือยังไม่สวย ทรงตัวไม่ค่อยดีอาจเพราะน้ำหนักตัว

หลังฝึก: 

มีสมาธิมากขึ้น เขียนหนังสือสวยขึ้น การทรงตัวดีขึ้น

อยากฝากอะไรถึงผู้ปกครองท่านอื่น ๆ 

ที่นี่สอนให้มีสมาธิดี ถ้ามีสมาธิดีก็พร้อมสำหรับการเรียนรู้ในทุกเรื่อง

 


 

น้องหนุน  
อายุ 9 ขวบ เรียน
ความคิดเห็นจากผู้ปกครอง 
ก่อนเรียนคุณแม่ รู้สึกว่าการควบคุมการเคลื่อนไหวของน้องยังไม่ดีมาก เมื่อก่อนน้องยังปั่นจักรยานไม่เป็น แต่พอเรียนแล้ว ได้ออกไปทำกิจกรรมออกกำลังกายข้างนอกกับคุณลุงบ่อยๆ และน้องได้ลองทรงตัวบนจักรยาน คุณลุงบอกว่าน้องฝึกแป๊ปเดียวก็ปั่นจักรยานได้เลย ซึ่งต่างจากเมื่อก่อนที่น้องยังทรงตัวได้ไม่เก่งมากค่ะ ในส่วนของการเขียนลายมือก็เขียนการบ้าน และจดงานได้เป็นระเบียบมากขึ้น ซึ่งต่างจากเมื่อก่อนที่ไม่เป็นระเบียบเลย

น้องยูริ
อายุ 5 ขวบ เรียน โปรแกรม Holiday Course
ความคิดเห็นจากคุณแม่ จากที่คุณแม่สังเกตอย่างเห็นได้ชัดเจนในเรื่องการเปลี่ยนแปลง คือในเรื่องของการสังเกตและจดจำเส้นทางของน้องยูริดีขึ้นมาก เวลาขับรถไปไหน น้องก็เริ่มพูดและจดจำเส้นทางได้ว่า เคยเห็นมาแล้ว สามารถสังเกตและบอกเส้นทางได้ดีขึ้น ส่วนในเรื่องของภาษานั้น คุณครูต่างชาติที่โรงเรียนก็ชมว่าพูดภาษาอังกฤษได้ดีขึ้น  สามารถใช้ภาษาอังกฤษได้เก่งขึ้นกว่าเมื่อก่อนคะ

น้องพูม
อายุ  5 ขวบ เรียนโปรแกรม  Summer Course ทั้งหมด 8 สัปดาห์  3 วิชา ได้แก่ Smart Moves, Smart Vision, Smart Listening (Fast ForWord)
ความคิดเห็นจากคุณแม่ 
ปกติน้องจะเป็นคนค่อนข้างขี้อาย กล้ามเนื้อร่างกายยังไม่ค่อยแข็งแรงเท่าที่ควร เนื่องจากน้องค่อนข้างตัวเล็ก แต่หลังจากที่เรียนแล้ว คุณแม่รู้สึกว่าน้องร่างกายแข็งแรงขึ้น ดูกระฉับกระเฉงและร่าเริงสดใสมากขึ้นค่ะ

น้องขิม 
อายุ 7 ขวบ
ความคิดเห็นจากคุณแม่
“จริงๆแล้วแม่จะหาที่กวดวิชาให้น้องค่ะ  แต่พอดีมาเจอสถาบัน BrainFit ก่อนเลยสนใจ แม่ก็ลองมาฟังบรรยายกับทาง Brainfit ค่ะ แม่เลยคิดว่า นี่อาจเป็นสิ่งที่น้องขิมควรจะมีก่อนที่เค้าจะไปเรียนวิชาอื่นๆ เพราะถ้าพื้นฐานและพัฒนาการของน้องยังไม่แข็งแรงพอ น้องไม่มีทางที่จะประสบความสำเร็จด้านการเรียนและกิจกรรมต่างๆได้ แม่เลยตัดสินใจพาน้องมาสมัครเรียนที่นี่ น้องขิมลงเรียนวิชา Smart Moves, Smart Vision และก็ Smart Listening หลังจากเรียนหลักสูตรนี้ได้แค่ 8 สัปดาห์ ผลปรากฏว่าขิมมีพัฒนาการที่ดีขึ้นจนแม่รู้สึกแปลกใจ น้องขิมดูแข็งแรงขึ้น มีสมาธิขึ้นมากจากเมื่อก่อน นอกจากแม่เห็นพัฒนาการของน้องแล้ว คุณครูที่สอนศิลปะและก็เปียโนก็ยังบอกว่าน้องตั้งใจขึ้นและทำกิจกรรมได้ดีขึ้นด้วยค่ะ แม่จึงคิดว่านี้แหละเป็นสิ่งที่คุ้มมากสำหรับปิดเทอมนี้ของน้อง เพราะถ้าน้องพร้อมแล้ว ไม่ว่าน้องจะเรียนอะไรๆ น้องก็จะประสบความสำเร็จค่ะ”

 

“Fast ForWord มีประโยชน์มาก โปรแกรมนี้ช่วยดิฉันในการพัฒนาพื้นฐานการรับรู้เกี่ยวกับระบบเสียงใน ภาษา สมาธิ การประมวลเสียงและทักษะการเรียบเรียงข้อมูลในระยะเวลาที่สั้นดิฉันชอบเรียนเพราะเป็นโปรแกรมที่สนุกและบรรยากาศสบายๆ ดังนั้นดิฉันสามารถที่จะพัฒนาภาษาอังกฤษได้อย่างรวดเร็วโดยไม่มีความกดดัน”
พญ. วิลาวัณย์ เชิดเกียรติกำจาย ว.ว. กุมารเวชศาสตร์พัฒนาการและพฤติกรรม คณะแพทยศาสตร์ รพ.รามาธิบดี

“NIST (New International School of Thailand เป็นโรงเรียนแรกในประเทศไทยที่นำ Fast ForWord มาใช้กับนักเรียนที่มีความจำเป็นต้องพัฒนาภาษาอังกฤษ นักเรียนทุกคนที่ใช้โปรแกรมได้ผ่านการประเมินทักษะทางด้านต่างๆ และมีการควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิดขณะฝึกโปรแกรม นักเรียนส่วนใหญ่ประสบความสำเร็จอย่างสูงหลังจากได้รับการฝึก Fast ForWord การพัฒนาทางภาษาที่ได้จากการฝึก ได้ช่วยให้นักเรียนเหล่านี้ประสบความสำเร็จมากขึ้นในห้องเรียน และการพัฒนานี้ได้อยู่กับนักเรียนอย่างต่อเนื่องในปีต่อๆมา นักเรียนส่วนใหญ่ที่ฝึก Fast ForWord ไม่จำเป็นต้องได้รับการช่วยเหลืออื่นๆในห้องเรียนอีกต่อไปหลังจากจบโปรแกรม ผมอยากจะแนะนำผลิตภัณฑ์นี้ไปยังผู้ปกครองของนักเรียนที่ประสบความยากลำบากและผิดหวังในการเรียนการอ่านและการเขียนภาษาอังกฤษ”
พอล แฮมลิน อดีตอาจารย์ใหญ่แผนกประถมศึกษา โรงเรียนนานาชาติใหม่แห่งประเทศไทย (New International School of Thailand)

 

ความคิดเห็นจากน้องข้าว อายุ 11 ปี ที่บอกเล่าถึงความประทับใจที่มาเรียน BrainFit ผ่านการเขียน

 

 

 

คุณแม่น้อง Honno อายุ 11 ปี ร่วมแชร์ประสบการณ์พัฒนาการทางด้านลายมือ

 

คุณแม่น้อง Ken อายุ 10 ปี ร่วมแชร์ประสบการณ์พัฒนาการในการเรียนรู้หลังจากฝึกสมองที่ BrainFit

เสียงตอบรับจากผู้ปกครองหลังฝึกคอร์ส BrainFit Scholar ช่วงปิดเทอม

ผลการ ฝึกสมอง พัฒนาสมาธิ

ผลการ ฝึกสมอง พัฒนา สมาธิสั้น

 


 

 

 

Contact Us

หากคุณสนใจคอร์สหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อเราได้เลย

BrainFit Studio Thailand ชั้น 2, อาคารเพลินจิตเซ็นเตอร์,
สุขุมวิทซอย 2, กทม. 10110BTS สถานีเพลินจิต ทางออก 4