บรรยายพิเศษ: ฝึกสมองถูกวิธี สร้างสมาธิและการเรียนรู้ที่ดีขึ้น

 

 

 

บรรยายพิเศษ

 

ฝึกสมองถูกวิธี 

สร้างสมาธิ และ การเรียนรู้ที่ดีขึ้น

 

 

หัวข้อ: ฝึกสมองถูกวิธี สร้างสมาธิและการเรียนรู้ที่ดีขึ้น

วัน: พฤหัสบดี ที่ 4 พฤศจิกายน 2564 

เวลา: 19:30 - 20:30 น. ตามเวลาประเทศไทย

เหมาะสำหรับ: ผู้ปกครอง ครู อาจารย์ ผู้บริหาร พ่อแม่ หรือท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักการฝึกสมอง หลักการเรียนรู้เกี่ยวกับประสาทวิทยา 

รับชมผ่าน: Zoom online

ค่าลงทะเบียน: ไม่เสียค่าใช้จ่าย

 

 

"สร้างสมาธิและการเรียนรู้ที่ดีขึ้น"

 

 

เราสามารถฝึกสมองให้โฟกัสได้นานขึ้นหรือเรียนรู้ได้เร็วขึ้นจริงหรือ? เป็นไปได้หรือไม่ ที่เราจะฝึกสมองให้เก่งขึ้นหรือทำงานได้ดีกว่า? การฝึกสมองได้ผลจริงหรือ? หากคุณเคยสงสัยเกี่ยวกับคำถามเหล่านี้ มาร่วมรับชมสัมมนาออนไลน์กับเรา เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับความมหัศจรรย์ของการทำงานและความยืดหยุ่นของสมอง (neuroplasticity) ที่เปลี่ยนแปลงได้ 

  

BrainFit® ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการฝึกพัฒนาการทางสมองตั้งแต่ปี 2544 เราประสบความสำเร็จในการประยุกต์ใช้หลักการทางประสาทวิทยาที่ควบคุมการเปลี่ยนแปลงของสมอง เพื่อช่วยให้นักเรียนพัฒนาศักยภาพในการเรียนรู้และความสำเร็จในโรงเรียน

 

BrainFit® Scholar คือหนึ่งในโปรแกรมที่ออกแบบตามหลักประสาทวิทยา เพื่อช่วยให้เด็กนักเรียนสามารถยกระดับประสิทธิภาพทักษะสมองของพวกเขา ผ่านแนวทางการเรียนรู้ในรูปแบบ "4T" ได้แก่ Test, Tailor, Train และ Track 

 

 • Test: การประเมินทักษะสมอง

  เราประเมินทักษะพื้นฐานสมองของนักเรียน โดยใช้ BrainFit® CognitiveMAP ซึ่งเป็นการประเมินสมรรถภาพทางปัญญาของสมองตามมาตรฐานและการประเมินแนวความคิดของนักเรียน เพื่อให้ผู้ปกครองได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความสามารถในการเรียนรู้ พฤติกรรม และทักษะพื้นฐานสมองของนักเรียน

 

 • Tailor: การออกแบบโปรแกรมให้เข้ากับผู้เรียน

  Brain Fitness Coach ของเราจะปรับระดับการฝึกตามทักษะพื้นฐานควบคู่กับรายงานผลที่ได้จากการประเมินทักษะ CognitiveMAP เพื่อเข้าใจจุดอ่อนและจุดแข็งของนักเรียนได้อย่างเหมาะสม

 

 • Train: การฝึก

  การฝึกสมองโดยใช้ 3 เทคนิคร่วมกัน ได้แก่ การฝึกร่างกาย (physical training) การฝึกอารมณ์ (emotions coaching) และการฝึกทักษะพื้นฐานสมอง (cognitive training) จะช่วยให้นักเรียนประสบความสำเร็จในการพัฒนาทักษะด้านต่าง ๆ ของชีวิตได้มากกว่าการใช้เทคนิคใดเทคนิคหนึ่งเพียงอย่างเดียว

 

 

 • Track: รายงานผล

  ผู้ปกครองสามารถติดตามผลการฝึกจากรายงานความก้าวหน้า เพื่อเรียนรู้และเข้าใจพฤติกรรมของบุตรหลาน โดยระยะการฝึกเริ่มต้นที่ 4 เดือน 

 

จุดประสงค์:

 • เรียนรู้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความยืดหยุ่นของสมอง (neuroplasticity) และประโยชน์ที่จะได้รับ
 • ทำความเข้าใจว่าแนวทางการฝึกสมองที่ไม่เหมือนใครของ BrainFit® Scholar รูปแบบ “4T” จะช่วยยกระดับประสิทธิภาพของนักเรียนได้อย่างไร
 • เพลิดเพลินกับโปรโมชั่นพิเศษ และทำความรู้จักกับคลับฝึกสมองออนไลน์ Acey Brain Club™ (ใหม่ล่าสุด) 

 

 

ผู้บรรยาย:

Ms. Cheryl Chia - นักกายภาพบำบัดเด็ก และผู้ก่อตั้งสถาบัน BrainFit®

มีประสบการณ์การทำงานมากกว่า 20 ปี ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาทักษะสมองอย่างถูกวิธี Cheryl ประสบความสำเร็จทางด้านการเป็นนักนักกายภาพบำบัดเด็ก และเป็นผู้ก่อตั้งสถาบัน BrainFit ซึ่งเป็นสถาบันพัฒนาทักษะพื้นฐานสมองและมีความเชี่ยวชาญทางด้านประสาทวิทยา 

Cheryl จบการศึกษาระดับปริญญาโท สาขา Physiotherapy Studies (Paediatrics) จากมหาวิทยาลัยควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย และยังได้รับรางวัลทุนการศึกษาจากโรงพยาบาล KK Hospital และได้ร่วมงานกับทีมนักจิตวิทยาในโรงพยาบาลอีกด้วย 

Cheryl เคยเป็นวิทยากรให้กับสถาบันการศึกษาที่ Nanyang Polytechnic ประเทศสิงคโปร์ รวมถึงองค์กร คลินิก โรงเรียน ที่เกี่ยวข้องกับการให้คำแนะนำผู้ปกครองและเด็ก MediaCorp-SMART Parents, the Child Guidance Clinic และยังได้ถูกรับเชิญให้เป็นผู้บรรยายในสถานีวิทยุช่อง Parenting Made Easy Radio 93.8 โดยจะร่วมแชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับการฝึกสมองอย่างไร เพื่อช่วยให้พ่อแม่ ผู้ปกครองนำไปปรับใช้ในการดูแลเด็ก ๆ ให้เติบโตอย่างชาญฉลาดและสมวัย Cheryl ยังเป็นนักเขียนและคุณแม่ของลูกสาว 2 คนอีกด้วย

 

 

ท่านสามารถรับชม การบรรยายย้อนหลัง คลิกเลย!

 

 

ติดต่อเรา

02-656-9938 / 02-6569939 

LINE: @brainfit_th